Sáng ngày 05-3-2024, tại Phòng họp Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ công tác GPMB thực hiện dự án Cụm Công nghiệp Tân Thịnh

Đồng chí Lưu Quang Tuyển - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì hội nghị. Dự phiên họp, có đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lưu Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trưởng Công an huyện, Chánh Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo phòng Tài nguyên Môi trường, Thường trực Đảng ủy xã Tân Thịnh.

Đồng chí Đinh Viết Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Thịnh báo cáo tiến độ công tác GPMB thực hiện dự án

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã Tân Thịnh đã báo cáo kết quả công tác GPMB thực hiện dự án Cụm Công nghiệp Tân Thịnh, những tồn tại, khó khăn, vướng mắc và một số vấn đề phát sinh.

Đồng chí Lưu Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Chủ tịch UBND xã, ý kiến của các đồng chí tham dự hội nghị, đồng chí Lưu Quang Tuyển - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Hội đồng GPMB của huyện rà soát, tổng hợp lại toàn bộ hồ sơ công tác GPMB đã triển khai, hồ sơ đối với việc tuyên truyền, vận động các hộ dân làm căn cứ để thực hiện GPMB theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Đồng chí Lưu Quang Tuyển - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Đồng chí cũng yêu cầu Công an huyện nắm sát tình hình tại địa phương, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành chính, tham mưu cho Thường trực Huyện ủy hướng xử lý đối với trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai. Đảng ủy, UBND xã Tân Thịnh tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác tuyên truyền đối với các trường hợp chưa ký phương án bồi thường hỗ trợ khi thu hồi đất, có biện pháp vận động đối với các trường hợp gia đình Đảng viên, có người nhà là Đảng viên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Hội đồng GPMB phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tân Thịnh, các cơ quan, đơn vị, ban, ngành có liên quan tập trung triển khai đẩy mạnh công tác GPMB thực hiện dự án, đảm bảo giao đất cho chủ đầu tư và đơn vị thi công theo đúng tiến độ đã đề ra.

Văn phòng Huyện ủy