HĐND xã Tân Thịnh tổ chức Kỳ họp thứ mười khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019; Căn cứ Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân ngày 22 tháng 11 năm 2015;

Thực hiện sự chỉ đạo của HĐND huyện, sự thống nhất chỉ đạo của Đảng ủy xã Tân Thịnh

Sáng ngày 31/12/2023, HĐND xã Tân Thịnh long trọng tổ chức kỳ họp thứ mười – HĐND khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

* Về dự và chỉ đạo kỳ họp có:

Đồng chí Trần Ngọc Hợp - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện

* Về phía đại biểu địa phương có:

Các đại biểu trong Thường trực ĐU, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo UBMTTQ xã;Các đại biểu trong BCH Đảng bộ - Trưởng các cơ quan đơn vị, tổ chức ban ngành đoàn thể của địa phương; Cán bộ công chức UBND xã, các đ/c Bí thư chi bộ, cùng các vị đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đã về dự kỳ họp đông đủ.

Tại kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Phạm Thị Tám do luôn chuyển công tác sang giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024 và kiện toàn bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Đoàn Thị Phương Thùy- Công chức Văn phòng thống kê UBND xã với số phiếu 25/25 phiếu, đạt tỷ lệ 100% so với đại biểu triệu tập.

* Kỳ họp đã nghe các ban, ngành thông qua các báo cáo:

- UBND xã: Thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2024; Báo cáo tình hình thu chi Trạm xử lý nước sinh hoạt; Thông báo việc thu thuế giá trị gia tăng nước sinh hoạt (áp dụng từ tháng 3 năm 2024).

Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo Phát triển kinh tế xã hội

- HĐND xã: Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ mười; Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế; Báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội.

- UBMTTQ xã: Báo cáo hoạt động của UBMTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, nhiệm vụ năm 2024

Đ/c Chủ tịch UBMTTQ xã thông qua báo cáo hoạt động của UBMTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, nhiệm vụ năm 2024

- Đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND xã.

* Kỳ họp thứ mười HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 đã biểu quyết nhất trí thông qua: 4 Nghị quyết đó là;

1. Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

2. Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

3. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2024.

4. Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách và phương án phân bổ ngân sách năm 2024.

Các vị đai biểu HĐND biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết

* Cuối kỳ họp đồng chí Trần Văn Viển – Bí thư đảng bộ, chủ tịch HĐND, chủ tọa kỳ họp đã phát động tập thể cán bộ công chức, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị và cơ sở thôn xóm hãy nêu cao tinh thần thi đua yêu nước, đoàn kết, phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm 2024.

Phương Thùy