image banner
Hội đồng Nghĩa vụ xã Tân Thịnh tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024
Lượt xem: 95

Trong không khí của những ngày đầu xuân Giáp Thìn và sự háo hức của các đồng chí đoàn viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024. Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã. Chiều ngày 21/02/2024 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Thịnh long trọng tổ chức lễ tiễn thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Triệu Quang Vinh – Cán bộ BCH quân sự huyện Nam Trực, các đại biểu đại diện TT Đảng ủy – TT HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các tổ chức ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, Trạm y tế, HTX NN, các trường học, các đại biểu bí thư chi bộ, trưởng xóm và thân nhân các tân binh nhập ngũ năm 2024.

* Văn nghệ tại lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Tiết mục văn nghệ của các cháu trường Tiểu học Tân Thịnh

Tiết mục văn nghệ thôn Nam Hà

Tiết mục văn nghệ của Giáo viên trường THCS Hoàng Ngân

* Nội dung buổi lễ

Đồng chí Đinh Viết Quang – Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã thông qua Quyết định giao chỉ tiêu số lượng thanh niên nhập ngũ của UBND huyện và thông qua danh sách các thanh niên nhập ngũ năm 2024.  Năm 2024 xã Tân Thịnh có 19 thanh niên đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Đ/c Đinh Viết Quang - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu

Bảo vệ tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân. Trong các cuộc kháng chiến, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta, lớp lớp thanh niên yêu nước đã hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ của mình đối với đất nước, góp phần làm nên những chiến thắng lẫy lừng, đem lại vinh quang cho tổ quốc. Nhiều tấm gương dũng cảm sáng ngời đã không tiếc máu xương làm rạng danh truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Tại buổi lễ thanh niên Đinh Viết Toàn- xóm 1 Đồng Lư đại diện cho 19 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ hứa sẽ ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của quân đội nhân dân Việt nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân xã nhà giao cho.

anh tin bai

Thanh niên Đinh Viết Toàn đại diện các thanh niên nhập ngũ hứa hẹn trước chính quyền địa phương

Cuối cùng đồng chí Trần Văn Viển – Bí thư BCH Đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã phát biểu, biểu dương 19 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Đồng thời động viên, căn dặn các thanh niên ngay từ bây giờ phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mình, phấn đấu trở thành quân nhân gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ”, để không phụ lòng tin của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương.

anh tin bai

Đ/c Trần Văn Viển Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các thanh niên lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ Tân Thịnh ngày nay tiếp nối truyền thống yêu nước của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, nhiều thế hệ thanh niên đã hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc. Trong những năm qua, hàng ngàn người con ưu tú của quê hương Tân Thịnh đã hăng hái lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, kế thừa và giữ vững phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, thiết thực xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, góp phần xây dựng và củng cố thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân trong thời kỳ mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đ/c Nguyễn Văn Quang- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã

anh tin bai

Đ/c Trần Quốc Cầu - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã phát biêu động viên thanh niên